Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline 24/7: 0909 264 136 - 0962 158 661
×

KHÔNG PHẢI CỨ TÓC BẠC NẤU HÀ THỦ Ô UỐNG LÀ TỐT

26-10-2017 - 4:11 PM

Chào bạn!

 

Nhiều người bị bệnh bạc tóc sớm mách với nhau rằng chỉ cần nấu nước hà thủ ô uống hằng ngày sẽ giúp tóc đen lại. Tuy nhiên, đây là một quan điểm chưa thực sự chính xác. Hà thủ ô nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại đến người bệnh.

 ha thu o chua benh bac toc

 

Hà thủ ô là một vị thuốc quý được dùng nhiều trong Đông y. Không những nó giúp bổ gan thận, đen râu tóc và còn chữa được nhiều bệnh khác. Có 2 loại hà thủ ô đỏ và trắng. Tuy nhiên chỉ có hà thủ ô đỏ mới được dùng để làm thuốc.

 

Hà thủ ô phải được bào chế và tách chiết cẩn thận mới được dùng để làm dược liệu. Việc phơi khô hà thủ ô và nấu nước uống không những không mang lại lợi ích gì mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

 tac dung phu cua ha thu o

 

Trong hà thủ ô sống chứa Anthraquinone, đây là một chất gây kích thích nhu động ruột. Đồng thời tăng tiết chất nhầy tiêu hóa khiến phân lỏng, dễ tống ra ngoài và làm người bệnh bị tiêu chảy.

 

Hà thủ ô đỏ không qua chế biến rất dễ gây rối loạn hệ thống tiêu hóa. Những người có các bệnh về dạ dày, tiêu hóa kém nên hạn chế dùng hà thủ ô.

 dung ha thu o song gay met moi

 

Vì uống hà thủ ô sống gây tiêu chảy nên nên giảm hấp thụ Kali sẽ gây rối loạn điện giải. Cơ thể bị thiếu hụt Kali sẽ gây ra hiện tượng cơ thể suy yếu, người bệnh có cảm giác mệt mỏi, tay chân nắm không chặt.

 phan biet ha thu o that va gia

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hà thủ ô nên việc phân biệt giữa hàng thật và giả gặp nhiều khó khăn. Lựa chọn hà thủ ô được tinh chiết cẩn thận và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là điều rất quan trọng. Hãy thật thận trọng khi lựa chọn hà thủ ô cho sức của mình nhé!

 

Chúc bạn luôn vui khỏe!

 

Tìm hiểu thêm: Trị bạc tóc hiệu quả nhờ bộ đôi dược thảo PyLoBac từ Mỹ

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi